Chắc hẳn các món ngon từ thịt gà như thịt gà luộc, thịt gà hấp, thịt gà kho hay thịt gà nướng,… đã quá quen thuộc với các bạn rồi phải không nào. Chính vì vậy, hôm nay, monan9.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn mới từ thịt gà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả, đó chính là cách chế biến thịt gà chiên xù đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện dưới đây nhé.

cách chế biến thịt gà chiên xù

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến thịt gà chiên xù

  1. Đùi gà: 4 cái, bạn phải chọn đùi gà đã được sơ chế làm sạch của giống gà ta hay gà tam hoàng để thịt gà dai ngon giúp cho món thịt gà chiên xù hấp dẫn hơn nhé.
  2. Trứng gà ta: 2 quả.
  3. Bột chiên giòn: 1 gói.
  4. Bột chiên xù cam: 1 gói.
  5. Rau mùi: 50g.
  6. Xà lách: 2 cây.
  7. Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  8. Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, sốt mayonnaise, tương ớt.
cánh gà chien xù

Sơ chế nguyên liệu chế biến thịt gà chiên xù

– Gừng tươi: Để nguyên vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.
– Đùi gà: Rửa sạch với nước có pha chút muối và gừng giã nhỏ để thịt gà thơm ngon hơn khi chế biến. Dùng dao có mũi nhọn, lọc lấy thịt, bỏ xương, riêng phần đùi gà sẽ rất dễ lọc thịt nhé, thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt gà với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu cho món thị gà chiên xù đậm đà hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
– Trứng gà: Đánh tan với một chút xíu muối.
– Bột chiên giòn, bột chiên xù: Đổ ra 2 đĩa riêng.
– Rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, thái khúc 3cm.
– Xà lách: Nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng, vớt ra rổ, để thật ráo rồi bày lên đĩa dùng để trình bày cách chế biến thịt gà chiên xù vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm với món ăn này nhé.

Thực hiện chế biến thịt gà chiên xù

– Sử dụng chảo sâu lòng, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập mặt miếng thịt gà khi cho vào chiên, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ để đảm bảo duy trì nhiệt độ dầu ăn giúp thịt gà chiên xù chín đều, vàng ngon, giòn rụm, tránh trường hợp bạn vặn lửa to quá sẽ khiến món ăn dễ bị cháy mà vẫn không chín.
– Lần lượt lấy từng miếng thịt gà đã ngấm gia vị lăn đều qua đĩa bột chiên giòn, nhúng qua bát trứng nhiều lần, rồi lại lăn qua đĩa bột chiên xù, rũ nhẹ và cho vào chảo chiên, thực hiện như vậy cho đến hết, cố gắng làm nhanh tay để món thịt gà chiên xù chín đều nhé.


– Khi thấy từng miếng thịt gà vàng rộm, dậy mùi thơm hấp dẫn là đạt yêu cầu rồi đấy, cho thịt gà chiên xù ra đĩa có giấy thấm dầu 10 phút rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn rau xà lách, trang trí lên bên trên một ít rau mùi cho thêm phần hấp dẫn. Cho tương ớt, sốt mayonnaise ra đĩa nhỏ để dùng kèm là bạn đã hoàn thành khâu chế biến món ăn lạ miệng, thơm ngon này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức món thịt gà chiên xù

– Món thịt gà chiên xù ngon được trình bày rất đẹp mắt, có màu vàng rộm nổi bật, dậy mùi thơm hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của từng miếng thịt gà được tạo nên bởi các lớp bột chiên hòa quyện với vị ngọt ngon đặc trưng của thịt gà ngấm gia vị rất hấp dẫn, dùng kèm tương ớt, sốt mayonnaise sẽ rất hợp vị.
– Với món thịt gà chiên xù hấp dẫn này bạn nên dùng ngay lúc nóng cho ngon nhé, ngoài ra, có thể dùng kèm nước mắm chanh tỏi, dưa leo thái lát cũng rất ngon và lạ miệng đấy.

Nguồn: http://monan9.com/la-mieng-voi-cach-che-bien-thit-ga-chien-xu-cuc-ngon.html

Đăng nhận xét

 
Top