Công ty in ấn chuyên nghiệp uy tín tại TP.HCM
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cà chua chín(Chọn lựa những quả cà chua tươi chín vừa).
- 1 củ cà rốt thái lựu, 2 củ hành tây bổ dọc, 2 nhánh cần tây thái nhỏ.
- Đường, tiêu, muối
- Rượu vang, dầu ăn, giấy bạc, tỏi
- Chuẩn bị một ít nước đá lạnh
Các bước tiến hành:
Trước khi bóc vỏ cà chua hãy đặt một nồi nước lên bếp đun sôi. Dùng đầu mũi dao khía bỏ núm cà chua. Dưới mỗi quả cà chua khía một đường chữ x ở phía. Sau đó chần cà chua bằng nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra liền rồi cho ngay vào bát nước đá để cà chua không bị chín. Dùng dao bóc vỏ khi cà chua bắt đầu nguội dần.
Gọt bỏ phần đầu tỏi, thêm chút đường, tiêu và dầu ăn rồi gói trong giấy bạc rồi cho vào nướng ở nhiệt độ 40 độ C. Nướng tỏi trong khoảng 40 phút tới khi tỏi mềm và thơm và lấy ra để nguội.
Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi thêm 2 thìa canh dầu thực vật. Thêm cà rốt, hành tây và cần tây vào và đảo đều khoảng 5 phút tới khi rau mềm, hành trong. Cho tỏi nướng vào. Cho một ít muối và đường vào hỗn hợp này. Thêm ½ chai rượu vang và đun trong vài phút để rượu vang bốc hơi đi 2/3.
Cuối cùng, cho cà chua vào hỗn hợp nấu khoảng 15 phút ở nhiệt độ vừa phải để cà chua chín mềm. Khi đun, bạn cần đánh đều hỗn hợp để tạo thành lớp sốt nhuyễn. Chú ý khi đun, bạn nên để lửa nhỏ. Đun càng lâu, hỗn hợp sốt càng đặc, sánh.
Bảo quản sốt:
Bảo quản sốt cà chua trong các lọ thủy tinh có nắp trong tủ lạnh và sử dụng dần trong khoảng rừ 1-3 tuần.
Chỉ cần dành ra một ít thời gian là các bạn có ngay một món gia vị tuyệt vời cho các món ăn của mình rồi đấy! Hãy thực hiện ngay để có thể chiêu đãi người thân và bạn bè món sốt cà chua tại nhà thơm ngon.
- Cà chua chín(Chọn lựa những quả cà chua tươi chín vừa).
- 1 củ cà rốt thái lựu, 2 củ hành tây bổ dọc, 2 nhánh cần tây thái nhỏ.
- Đường, tiêu, muối
- Rượu vang, dầu ăn, giấy bạc, tỏi
- Chuẩn bị một ít nước đá lạnh
Các bước tiến hành:
Trước khi bóc vỏ cà chua hãy đặt một nồi nước lên bếp đun sôi. Dùng đầu mũi dao khía bỏ núm cà chua. Dưới mỗi quả cà chua khía một đường chữ x ở phía. Sau đó chần cà chua bằng nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra liền rồi cho ngay vào bát nước đá để cà chua không bị chín. Dùng dao bóc vỏ khi cà chua bắt đầu nguội dần.
Gọt bỏ phần đầu tỏi, thêm chút đường, tiêu và dầu ăn rồi gói trong giấy bạc rồi cho vào nướng ở nhiệt độ 40 độ C. Nướng tỏi trong khoảng 40 phút tới khi tỏi mềm và thơm và lấy ra để nguội.
Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi thêm 2 thìa canh dầu thực vật. Thêm cà rốt, hành tây và cần tây vào và đảo đều khoảng 5 phút tới khi rau mềm, hành trong. Cho tỏi nướng vào. Cho một ít muối và đường vào hỗn hợp này. Thêm ½ chai rượu vang và đun trong vài phút để rượu vang bốc hơi đi 2/3.
Cuối cùng, cho cà chua vào hỗn hợp nấu khoảng 15 phút ở nhiệt độ vừa phải để cà chua chín mềm. Khi đun, bạn cần đánh đều hỗn hợp để tạo thành lớp sốt nhuyễn. Chú ý khi đun, bạn nên để lửa nhỏ. Đun càng lâu, hỗn hợp sốt càng đặc, sánh.
Bảo quản sốt:
Bảo quản sốt cà chua trong các lọ thủy tinh có nắp trong tủ lạnh và sử dụng dần trong khoảng rừ 1-3 tuần.
Chỉ cần dành ra một ít thời gian là các bạn có ngay một món gia vị tuyệt vời cho các món ăn của mình rồi đấy! Hãy thực hiện ngay để có thể chiêu đãi người thân và bạn bè món sốt cà chua tại nhà thơm ngon.
Tác giả : Nguyễn Thành
Đăng nhận xét