Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ
- 3 muỗng cà phê mắm ruốc
- 3 đến 4 nhánh sả , 
- Đường, nước mắm, 2 trái ớt nếu bạn ăn cay
- Dưa leo, hành tím 


===> Hướng dẫn làm nước sốt cà chua ngay tại nhà ngon, an toàn thực phẩm

===> Những món ăn cần tránh cho con trẻ ăn nhiều
===> Công ty in hiflex quảng cáo giá rẻ


hướng dẫn làm món thịt kho mắm ruốc sả
Cách làm thịt kho mắm ruốc sả đơn giản cực ngon
Các bước thực hiện món thịt kho mắm ruốc sả
Bước 1:

 - Thịt ba chỉ bạn rửa sạch và thái miếng vừa ăn rồi ướp thịt với chút muối, tiêu.

 - Sả rửa sạch, thái nhỏ, sau đó xay hoặc dùng dao bằm nhuyễn , ớt băm nhuyễn 

 - Mắm ruốc bạn pha với chút nước lạnh, sau đó trộn đều cho mắm tan, lọc lại cho sạch cát.

Bước 2:


 - Bắc nồi lên bếp cho dầu và làm nóng dầu ăn, rồi cho hành tím đã băm nhỏ vào phi vàng, tiếp tục cho sả ớt đã bằm nhuyễn vào, dùng đũa đảo đều để sả chín.

 - Cho thịt ba chỉ vào, dùng đũa đảo đều, xào thịt với lửa lớn để cho thịt săn lại.

 - Khi thấy thịt đã săn lại bạn hãy đổ nước mắm ruốc đã hòa tan với nước lạnh vào nồi thịt, cho sôi bùng lên sáu đó thì giảm lửa.

 - Đậy nắp nồi lại và để lửa đun liu riu( tránh để cạn cháy nồi ).

 - Thỉnh thoảng bạn mở nắp nồi ra đảo đều thịt, bạn nêm thêm chút xíu nước mắm, đường. Vì bản chất mắm ruốc đã có độ mặn nên bạn không cần thêm nhiều muối. Nếm thịt hơi ngọt ngọt.

 - Khi thịt chín mềm, cạn bớt nước bạn tắt bếp, sau đó rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt rồi lấy ra đĩa, ăn với cơm nóng rất ngon. Bạn hãy thưởng thức nha.


Với món thịt kho mắm ruốc sả bạn nên nấu nhiều nhiều cơm nha vì món này ăn cực tốn cơm đó :)



Nguồn : Nguyễn Thành 

Đăng nhận xét

 
Top