Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm những ly trà đào thơm ngon, mát lạnh cho cả gia đình giải nhiệt, lại vừa có đào để ăn.
Nguyên liệu
Đào : 1kg ( Có thể nhiều hơn nếu bạn muốn )
Đường : 500gr
|
Hướng dẫn làm trà đào
Các bước thực hiện:
- Đào rửa sạch, sau đó cắt thành 4 miếng xong mới gọt vỏ cho đỡ nát đào.
- Ngâm đào với 3 muỗng canh đường để tầm 15 phút cho ngấm đường ngấm.
- Nấu 3 muỗng canh đường cho đường chuyển sang màu vàng đậm, rồi đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tuỳ ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.
- Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc 5 phút tới khi miếng đào trong cho ngấm nước đường, không để lâu quá đào sẽ bị nát.
- Vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước bỏ ngăn đông 30 phút cho đào giòn.
- Nước đường trong nồi để nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh thanh, không bị ngọt gắt. Nhớ để nguội mới cho chanh vào không nước sẽ đắng.
- Chờ nước đường nguội hẳn, thì trút đào vào ngâm cùng nước đường.
Vậy là bạn đã hoàn thành món trà đào ngon tuyệt.
|
Đăng nhận xét