Nguyên liệu dùng làm món cà pháo muối xổi ăn liền:

+ 200g cà pháo.
+ 1 ít dấm chua.
+ Tỏi: 1 củ.
+ Ớt: 2 quả.
+ Chanh: 1 quả.
+ Gia vị: Đường: 1 muỗng ăn cơm; Mắm: 1 muỗng ăn cơm; Muối.


hướng dẫn làm món cà pháo muối xổi ăn liền

Các bước thực hiện món cà pháo muối xổi ngon giòn tan:

– Bước 1: Cà pháo cắt bỏ cuống, rửa sạch bằng nước lạnh, sắt thành lát mỏng.
– Bước 2: Ngâm cà với nước có pha một chút muối loãng trong vòng khoảng 30 Phút
– Bước 3: Vớt cà rửa bằng nước sôi để nguội thật sạch, để ráo nước.
– Bước 4: Tỏi lột bỏ vỏ sắt lát hoặc dập hơi dập. Ớt cũng vậy sắt lát mỏng.
– Bước 5: Sau khi cà đã ráo nước, bóp (trộn) cà với 1 muỗng cà phê muối và nước cốt chanh (chỉ dùng 1 quả chanh là được). Bóp (trộn) đều trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước đun sôi để nguội cho đỡ mặn rồi để ráo nước.
– Bước 6: Cho vào chén cà 1 muỗng đường và ít giấm sau đó trộn đều.
– Bước 7: Tiếp đến thêm vào chén cà 1 muỗng nước mắm, trộn đều. Nếm thử xem cà đã đủ độ chua, mặn, ngọt vừa miệng hay chưa để gia giảm thêm gia vị.
– Bước 8: Sau cùng ta cho ớt, tỏi vào chung, trộn đều. Dùng nắp đậy chén cà lại (tránh cà bị thâm đen). Cà pháo muối xổi khoảng 30 phút có thể dùng được.
Nếu chưa dùng ngay, bạn có thể bảo quản cà bằng tủ lạnh để cà giữ được độ giòn. Khi nào ăn ta xóc lên để cà gia vị ngấm đều.
Nguốn : Sưu tầm

Đăng nhận xét

 
Top