1. Mì ăn liền, mì tôm
Trong 1 gói mì ăn liền, chứa tới 25 loại chất phụ gia thực phẩm, cho trẻ em ăn mì ăn liền có thể gây giảm canxi máu.
Những món ăn chế biến từ nguyên liệu thịt này có chứa chất nitrit natri. Chất này khi vào trong cơ thể con người sẽ tạo ra chất mới có tên là nitrosamine gây ung thư.
Kẹo trái cây chứa chất natri benzoat phá hủy vitamin B1, ảnh hưởng đến sự hấp thụ của chất canxi đối với cơ thể trẻ em.
4. Thạch
Thạch có chứa chất kali sorbat có thể gây ra phản ứng dị ứng quá mức, dẫn đến nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan khác.
Kem có chứa màu nhân tạo, vốn là chất hóa học được khuyến cáo không được sử dụng tùy tiện trong thực phẩm.
Bánh quy, bánh được làm từ bột mì có hạn sử dụng dài ngày, chứa chất sodium metabisulfite – là một độc tính sinh học không có lợi cho sức khỏe.
Trong trà sữa có chứa chất Hexametaphosphate, khi sử dụng chất này quá nhiều (ăn nhiều trà sữa hoặc pha với nồng độ cao) có thể gây ra các rối loạn chuyển hóa. Là nguyên nhân gây ra các bệnh khác
Trong kẹo cao su chứa chất Sorbitol, nhai kẹo cao su quá nhiều sẽ gây ra tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.
Khoai tây có chứa chất phụ gia natri glutamate, đây là chất hoàn toàn cấm xuất hiện trong thức ăn dành cho trẻ sơ sinh và hoàn toàn không tốt cho trẻ nhỏ.
Đó là 9 thực phẩm có chứa rất nhiều chất phụ gia không có lợi cho tất cả mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ nên các ông bố bà mẹ hãy suy nghĩ kỹ trước khi cho trẻ ăn nha.
Nguồn: Tiến Thành ( Sưu tầm )
Đó là 9 thực phẩm có chứa rất nhiều chất phụ gia không có lợi cho tất cả mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ nên các ông bố bà mẹ hãy suy nghĩ kỹ trước khi cho trẻ ăn nha.
Nguồn: Tiến Thành ( Sưu tầm )
Đăng nhận xét