Kim chi chính là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, và từ khi Kim chi du nhập vào Việt Nam thì nó ngay lập tức lấy lòng được rất nhiều thực khách Việt. Kim chi thực chất là một món ăn từ rau được lên men có vị chua dịu, cay nồng rất dễ ăn, cách làm kim chi của người Hàn Quốc cũng khá đơn giản bạn cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.
- 3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
- 1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, ít hẹ, gừng, khoảng 10 trái ớt sừng
- 1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
- 1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
- Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc.
Cách làm:
Khuyên bạn nên chia làm 4 khi đó Kim-Chi xong nhìn sẽ rất đẹp mắt
Chúng ta tiến hành ngâm cài thảo vào nước muối khoảng 30 phút.
Sau đó vớt ra để ráo nước, rắc muối hạt đều lên các bẹ cải cho đến khi hết cải nha. Ta để cải khoảng 3-4h là các bẹ cải sẽ mềm ra
Rửa lại cải với nước lạnh cho hết muối, để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ.
Lưu ý: rửa cải bằng nước lạnh cho hết muối càng kỹ càng tốt nha để tránh Kim chi bị mặn, sau đó ta để càng ráo nước càng tốt.
Sau khi đã sơ chế cải thảo xong, đến bước chuẩn bị các nguyên liệu khác.
- Ớt sừng chúng ta cũng thái sợi như cà rốt và củ cải.
- Củ hành tây, táo hoặc lê thái nhỏ đem xay.
- Sau đó ta cho ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều rồi cho tất cả các hỗn hộp đã chuẩn bị vào trộn đều (nhớ cho ớt bột vào trước nha để tránh ớt không đều trong hỗn hợp)
- Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng bẹ lá của cây cải thảo. Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên. Cho vào hộp để khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.
Tác giả: Mr.Thành
Đăng nhận xét