cách làm kim chi hàn quốc ngon

Kim chi chính là một món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc, và từ khi Kim chi du nhập vào Việt Nam thì nó ngay lập tức lấy lòng được rất nhiều thực khách Việt. Kim chi thực chất là một món ăn từ rau được lên men có vị chua dịu, cay nồng rất dễ ăn, cách làm kim chi của người Hàn Quốc cũng khá đơn giản bạn cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 3kg cải thảo, 1 củ cải, 2 -3 củ cà rốt
- 1 củ hành tây, 3 cây tỏi tây, ít hẹ, gừng, khoảng 10 trái ớt sừng
- 1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê
- 1 chén bột nếp (chén dùng để uống café)
- Muối hạt, 1 chén nước mắm, 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cafe), 3 lạng ớt bột Hàn Quốc.

Cách làm:



cách làm kim chi hàn quốc ngon 1

- Cải thảo chia làm 4 theo chiều dài cài thảo hoặc có thể thái theo khúc khoảng 4-5cm để chúng ta có thể ăn liền.
Khuyên bạn nên chia làm 4 khi đó Kim-Chi xong nhìn sẽ rất đẹp mắt
Chúng ta tiến hành ngâm cài thảo vào nước muối khoảng 30 phút.
Sau đó vớt ra để ráo nước, rắc muối hạt đều lên các bẹ cải cho đến khi hết cải nha. Ta để cải khoảng 3-4h là các bẹ cải sẽ mềm ra
Rửa lại cải với nước lạnh cho hết muối, để cải vào rổ cho ráo nước, có thể vắt nhẹ.
Lưu ý: rửa cải bằng nước lạnh cho hết muối càng kỹ càng tốt nha để tránh Kim chi bị mặn, sau đó ta để càng ráo nước càng tốt.

Sau khi đã sơ chế cải thảo xong, đến bước chuẩn bị các nguyên liệu khác.


cách làm kim chi hàn quốc ngon 2

- Cà rốt, củ cải gọt vỏ sạch sau đó mang thái sợi.
- Ớt sừng chúng ta cũng thái sợi như cà rốt và củ cải.
- Củ hành tây, táo hoặc lê thái nhỏ đem xay.


cách làm kim chi hàn quốc ngon 3

- Dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước. Cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột trẻ em thì tắt bếp.
- Sau đó ta cho ớt bột Hàn Quốc vào trộn đều rồi cho tất cả các hỗn hộp đã chuẩn bị vào trộn đều (nhớ cho ớt bột vào trước nha để tránh ớt không đều trong hỗn hợp)


cách làm kim chi hàn quốc ngon 4

Tiến hành trộn hỗn hợp với cải thảo.
- Lấy hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng bẹ lá của cây cải thảo. Với cải đã cắt thì trộn đều hết củ cải, cà rốt, cải thảo cùng hỗn hợp vừa làm ở trên. Cho vào hộp để khoảng 1-2 ngày là có thể ăn được.


cách làm kim chi hàn quốc ngon 5

Với cách làm này của mình thì bạn có thể ăn được liền vì chúng ta là rắc muối váo từng bẹ của cải thảo khi đó cải sẽ không còn sống .


Tác giả: Mr.Thành

Đăng nhận xét

 
Top